sinh con trai

Cách sinh con trai chính xác nhất

Sinh con trai hay con gái là do “Tạo hóa ban tặng”. Nhưng khi cuộc sống phát triển,nhu cầu sinh con theo ý muốn ngày càng cao ở các cặp gia đình. Nhiều gia đình sinh con một bề lại luôn muốn rằng phải sinh cho đủ “cả nếp lẫn tẻ”. Và họ đã lên kế hoạch định sẵn giới tính cho đứa con mà họ sẽ sinh ra.

Khoa học hiện đại đã có nhiều công trình nghiên cứu về vấn đề này, dưới đây là một số phương pháp giúp sinh con trai chính xác nhất mà bạn có thể tham khảo.

Khám sức khỏe tổng thể

Để sinh được con trai hay con gái trước tiên phải xác nhận tình trạng sức khỏe của hai vợ chồng thông qua việc thăm,khám của bác sĩ, để phát hiện ra những vấn đề có thể ahr hưởng đến việc mang thai, đặc biệt là các bệnh có thể ảnh hưởng đến việc sinh con. Từ đó sẽ có những biện pháp và hướng dẫn cụ thể để can thiệp vào vấn đề này, việc này nhằm chắc chắn cả hai đều có sức khỏe tốt nhất khi sinh con, hoặc giúp phát hiện sớm các bệnh và có phương án điều trị sớm và hiệu quả nhất.

Các yếu tố quyết định giới tính của thai nhi

cơ chế hình thành thai nhi

Qúa trình thụ thai diễn ra phải có sự kết hợp giữa trứng( chỉ có một loại nhiễm sắc thể là X)  và tinh trùng (có hai loại là nhiễm sắc thể X và Y). Theo đó quá trình thụ thai diễn ra hai trường hợp

Tinh trùng Y kết hợp vói trứng trước sẽ cho con trai, tinh trùng Y ưa môi trường kiềm

Tinh trùng X kết hợp với trứng trước sẽ sinh ra con gái, tinh trùng X ưa môi trường axit.

Tỷ lệ tinh trùng X và Y ở nam giới vốn rất cân đối nhưng dựa vào đặc tính của tinh trùng ( tinh trùng Y di chuyển nhanh hơn nhưng thời gian sống lại rất ngắn, tinh trùng X di chuyển chậm nhưng lại sống được lâu hơn tinh trùng Y), do đó người ta có thể dựa vào sự chênh lệch và lợi thế của từng loại tinh trùng để lựa chọn giới tính cho con cái.

Canh để sinh con trai

Để sinh con trai theo ý muốn thì bạn nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình ít nhất là từ 3-6 tháng trước khi có ý định mang thai, bởi chu kỳ có đều thì khả năng mang thai mới cao được. Vì vậy bạn nên chuẩn bị cho mình một cuốn lịch riêng để đánh dấu chu kỳ của mình. Có như vậy bạn mới xác định chính xác được chu kỳ của mình có bao nhiêu ngày và có đều giữa các tháng hay không.( có thể là 28,30,32 hoặc là chu kỳ không đều đặn).

canh ngày rụng trứng

Sau khi đã biết được ngày rụng trứng, bạn có thể xác định ngày rụng trứng bằng cách,lấy số ngày trung bình của chu kỳ trừ đi 14. Ví dụ: chu kỳ của bạn là 28 ngày thì ngày rụng trứng là :28-14=14( ngày thứ 14 sẽ là ngày rụng trứng), còn nếu chu kỳ của bạn là 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 16.

Nếu chu kỳ của bạn không đều bạn nên theo dõi trong khoảng 3 tháng và kết hợp với nhiều phương pháp khác nhau như: đo nhiệt độ, theo dõi chất nhầy tử cung, test nước tiểu,siêu âm soi trứng,

Chọn thời điểm quan hệ

thời điểm quan hệ

Sau khi dã xác định được ngày rụng trứng, thì vợ chồng nên quan hệ vào thời điểm (trước 1h và sau 12h khi trứng rụng)

Bạn cũng nên lưu ý  nữa là,vợ chồng không nên quan hệ từ 7-10 ngày trước thời điểm trứng rụng( để giành tinh dịch) đến ngày rụng trứng như vậy khả năng thụ thai con trai mới cao.

Tư thế quan hệ và các chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố quyết định đến việc sinh con trai theo ý muốn: bạn nên chọn những tư thế quan hệ giúp tinh trùng Y dễ dàng di chuyển đến gặp trứng, sau khi quan hệ người vợ cần nằm yên tại chỗ tầm 3-5h để đàm bảo rằng trứng không bị trôi ra ngoài.

Tạo môi trường kiềm để tăng khả năng sinh con trai theo phương pháp Shettles

Cùng với việc quan hệ tại thời điểm trứng rụng thì việc tạo môi trường kiềm cho âm đạo được xem là một trong hai yếu tố quan trọng nhất giúp tăng khả năng canh sinh bé trai theo phương pháp Shettles.

Sử dụng muối Sodium Hydrocarbonate để tạo môi trường kiềm nhân tạo, có độ kiềm nhẹ (PH 8-9) để vệ sinh và thụt rửa âm đạo giúp tăng khả năng sinh con trai.

Trước khi quan hệ người vợ nên đi tắm, ngâm mình trong nước ấm được pha một chút muối Sodium Hydrocarbonate.

Kết hợp với việc vệ sinh và thụt rửa âm đạo bằng dung dịch kiềm được pha theo công thức: Pha theo tỷ lệ 0,5 g dung dịch Sodium Hydrocarbonate với 0,5 lít nước đun sôi để nguội.

sinh con trai

Hai bạn nên quan hệ ngay sau khi vệ sinh và thụt rửa âm đạo bằng dung dịch này ( lưu ý để nước chảy hết ra ngoài mới tiến hành quan hệ) sau khoảng 15 phút đến 1 tiếng.

Cách này hiện nay đang được rất nhiều các bà mẹ sử dụng và cũng đã có hiệu quả. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc!

xem thêm: cách tính trai hay gái theo tháng thụ thai

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *