sinh con trai

Đẻ con trai theo khoa học

Nguyên tắc sinh con trai theo khoa học

Theo khoa học thì giới tính của thai nhi phần lớn được quyết định bởi tinh trùng của người chồng khi gặp trứng của người vợ để thụ thai, theo đó:

Tinh trùng Y+ trứng=con trai

Tinh trùng X+ trứng= con gái

Vậy việc đẻ con trai theo khoa học phụ thuộc vào việc kiểm soát được trứng, đồng nghĩa với việc nếu muốn sinh con trai bạn nên tạo điều kiện cho trứng gặp tinh trùng Y.

Đặc điểm của tinh trùng Y: so với tinh trùng X thì tinh trùng X có tố độ bơi nhanh hơn rất nhiều nhưng chúng lại không tồn tại được lâu do tinh trùng Y không thích hợp với môi trường acid âm đạo, ngược lại tinh trùng X tuy di chuyển tốc độ chậm nhưng lại có thể sống lâu hơn nên có nhiều cơ hội tiếp xúc với trứng hơn.

sinh con trai

Khám sức khỏe tổng thể

Để sinh theo ý muốn trước tiên phải xác nhận tình trạng sức khỏe của hai vợ chồng thông qua việc thăm,khám của bác sĩ, để phát hiện ra những vấn đề có thể ảnh hưởng đến việc mang thai, đặc biệt là các bệnh có thể ảnh hưởng đến việc sinh con. Từ đó sẽ có những biện pháp và hướng dẫn cụ thể để can thiệp vào vấn đề này, việc này nhằm chắc chắn cả hai đều có sức khỏe tốt nhất khi sinh con, hoặc giúp phát hiện sớm các bệnh và có phương án điều trị sớm và hiệu quả nhất.sinh con trai

Cách tính ngày rụng trứng sinh con trai

Để tính được ngày rụng trứng tương đối chính xác, người vợ cần có chu kỳ kinh nguyệt đều. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 của chu kỳ, tuy nhiên không phải tất cả phụ nữ đều có chu kỳ giống nhau, khi trứng rụng cơ thể sẽ có một số thay đổi nhất định.

Người vợ nên có lịch theo dõi chu kỳ hàng tháng và lịch theo dõi nhiệt độ cơ thể. Nên đo nhiệt độ vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy và ghi vào sổ theo dõi. Thông thường thì sau hành kinh đến trước thời điểm rụng trứng 2 ngày, nhiệt độ cơ thể thấp hơn nhiệt độ trung bình 0,2-2,3 độ C, trong đó thời điểm nhiệt độ cơ thể thấp nhất là ngày sắp rụng trứng.

sinh con trai

Ngày rụng trứng thường là 13-16 ngày trước hành kinh, thời điểm này nhiệt độ cơ thể tăng đột ngột lên 0,3-0,5 độ C trên nhiệt độ 0,1-0,2 độ và giữ nhiệt độ ở cuối kỳ kinh nguyệt sau đó lại tụt xuống để sang một chu kỳ khác.

Nếu vợ có chu kỳ không đều dao động từ 28-32 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 11 đến ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy trong thời gian này người vợ nên theo dõi nhiệt độ cơ thể kết hợp với que thử rụng trứng để biết chính xác thời điểm rụng trứng , nếu bạn có thể kết hợp với nhiều cách để xác định ngày rụng trứng thì sẽ cho kết quả chính xác hơn.

Thời điểm quan hệ cũng rất quan trọng

Khi nắm được chu kỳ rụng trứng của người vợ,hai bạn nên tránh quan hệ trước thời điểm rụng trứng từ 5-7 ngày, điều này để đảm bảo được số lượng cũng như chất lượng tinh trùng là bắt đầu kế hoạch sinh con trai.

xem thêm: thuc don an de sinh con trai

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *