Hướng dẫn canh trứng sinh con trai

Tình cờ đọc được nhiều bài tâm sự của các mẹ cũng chịu áp lực từ việc sinh con trai nên mình chia sẻ bí quyết sinh con trai của hai vợ chồng mình. Nếu bạn muốn sinh con trai năm 2019, hãy tham khảo thông tin của chúng tôi và áp dụng các phương pháp khác để sinh con theo ý muốn

Canh trứng sinh con trai chắc hẳn là thuật ngữ không còn xa lạ với các chị em đang có mong muốn sinh con trai. Trong các phương pháp sinh con trai theo khoa học đều có đề cập đến vai trò của ngày rụng trứng đối với giới tính của thai nhi. Tuy có rất nhiều bài viết đã đề cập đến vấn đề này, nhưng không phải ai cũng biết thực hiện cách canh trứng  sinh con trai theo ý muốn. Với bài viết hướng dẫn dưới đây các bạn sẽ thấy việc canh trứng chỉ là một vấn đề đơn giản.

sinh con trai

          Vì sao canh trứng có thể sinh con trai?

Do mỗi chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ chỉ có một lần rụng trứng và sau khi rụng chỉ tồn tại khoảng 24 giờ để chờ kết hợp với tinh trùng. Nếu trong khoảng thời gian này, trứng không gặp được tinh trùng sẽ tự tiêu biến hoặc tinh trùng dù có khỏe mạnh, bơi đến ống dẫn trứng nhưng không đúng thời điểm trứng rụng thì cũng vô ích.

Tinh trùng có khả năng sống trong môi trường âm đạo từ 3 đến 5 ngày, tuy nhiên tinh trùng đực chỉ có khả năng sống được 1 ngày. Vì vậy, nếu không canh chính xác ngày rụng trứng để quan hệ  bạn có thể bỏ lỡ cơ hội mang thai con trai. Vợ chồng nên quan hệ vào ngày rụng trứng để các tinh trùng đực (tinh trùng Y) bơi nhanh hơn đến ống dẫn trứng ngay khi trứng rụng kết hợp và hình thành phôi thai sinh con trai.

Các cách xác định ngày trứng rụng

  1. Canh ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Để thực hiện cách này, yêu cầu người phụ nữ phải có chu kỳ kinh nguyệt đều. Bình thường ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Ta có thể lấy độ dài của chu kỳ kinh trừ 14 để xác đinh ngày rụng trứng. Nếu chu kỳ kinh của bạn là 30 ngày, ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 16 (30 – 14 = 16). Ngoài ra, ngày rụng trứng có thể bị ảnh hưởng bới các yếu tố khác như tình trạng sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, biến đổi tâm lý…

  1. Canh ngày rụng trứng theo sự biến đổi sinh lý

Khi bắt đầu chu kỳ, cơ thể sẽ có sự thay đổi sinh lý. Nếu để ý quan sát, theo dõi bạn có thể xác định ngày rụng trứng.

– Thay đổi nhiệt độ cơ thể: Nhiệt độ cơ thể sẽ cao hơn ngày thường từ 0,3 đến 0,5 độ C trong khoảng thời gian rụng trứng. Nếu cơ thể khỏe mạnh không chịu tác động của môi trường bên ngoài bạn có thể theo dõi nhiệt độ cơ thể mỗi buổi sáng hàng ngày. Khi thấy dấu hiệu nhiệt độ tăng lên đó chính là ngày rụng trứng. Cách này yêu cầu bạn phải sử dụng nhiệt kế mỗi buổi sáng ngay sau khi thưc dậy trong vài tháng để so sánh và xác định chính xác ngày rụng trứng.

– Thay đổi dịch nhầy âm đạo: Dịch nhày trong mâ đạo là dấu hiệu dễ nhận biết ngày rụng trứng nhất. Khi đến ngày rụng trứng, dịch nhầy âm đạo sẽ tiết ra nhiều hơn, trong như lòng trắng trứng và có thể kéo dãn được. Bnạ nên theo dõi dịch nhày âm đạo mỗi buổi sáng để xác định.

Ngoài ra, các dấu hiệu như đau tức bầu ngực hay ham muốn tình dục cao hơn cũng là các dấu hiệu trước và trong kỳ rụng trứng.

sinh con trai

  1. Canh ngày rụng trứng bằng sự hỗ trợ y tế

Nếu có chu kỳ kinh không đều hoặc không tự tin khi xác định ngày rụng trứng bằng các cách trên thì tìm đến sự hỗ trợ của các bác sĩ là sự lựa chọn tối ưu.

Siêu âm soi trứng là cách canh trứng chính xác nhất. Các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm hai bên buồng trứng để đo kích thước nang trứng, xác định trứng đã trưởng thành để rụng hay cần chờ thêm bao lâu. Tuy nhiên, việc siêu âm canh trứng cần theo dõi nhiều tháng bởi kích thước trứng trưởng thành ở mỗi phụ nữ là khác nhau. Có người kích thước trứng 20 mm có thể rụng nhưng có người kích thước trứng đạt 26 mm mới có thể rụng. Vì vậy, tùy từng trường hợp mà thời gian xác định ngày trứng rụng khác nhau.

Sử dụng que thử rụng trứng cũng có thể canh trứng đơn giản tại nhà và không mất công đi lại. Tuy nhiên, que thử rụng trứng chỉ cho kết quả tương đối. Bạn nên kết hợp sử dụng que thử rụng trứng với siêu âm soi trứng để tiết kiệm thời gian, chi phí và cho kết quả chính xác nhất.

Trên đây là hướng dẫn canh trứng sinh con trai của chúng tôi, hy vọng sẽ đem lại cho các bạn kiến thức cần thiết để xác định chính xác ngày trứng rụng giúp sinh con trai theo ý muốn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *