sinh con trai

Kế hoạch sinh con trai

Sinh con trai nối dõi tông đường là mong muốn của các cặp vợ chồng, nhất là các gia đình truyền thống. Vậy làm sao để có kế hoạch sinh con trai? Các bạn cùng tham khảo những thông tin dưới đây:

Sinh con theo khoa học

Càng quan hệ gần ngày rụng trứng, khả năng sinh con trai càng cao, vì tinh trùng Y khỏe sẽ nhanh chóng gặp trứng để thụ thai. Còn quan hệ xa ngày rụng trứng, khả năng sinh con gái sẽ cao hơn do tinh trùng X sống lâu hơn tinh trùng Y nên có thể chờ đợi trứng rụng tốt hơn. Thế nhưng cái khó là phải xác định chính xác được ngày rụng trứng thì không hề dễ dàng gì nhất là đới với chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

sinh con trai

Có nhiều phương pháp dự đoán ngày rụng trứng như tính toán theo chu kỳ kinh nguyệt, dựa trên biểu đồ theo dõi thân nhiệt cơ bản, các dấu hiệu của dịch nhầy âm đạo hoặc dùng que thử ngày rụng trứng đang có bán cho thị trường.

Tối ưu hóa chất lượng và số lượng tinh trùng

Một lưu ý mà bạn cần biết là muốn sinh con trai không chỉ phụ thuộc vào chị em mà còn đòi hỏi tinh trùng của các anh cũng phải mạnh. Bạn hãy khuyên chồng để giành tinh dịch trong khoảng 7-10 ngày và chỉ giao hợp một lần trong ngày rụng trứng.

Các ông chồng nên giữ cho tinh hoàn luôn mát mẻ hơn nhiệt độ cơ thể vì khi đó tinh trùng sẽ được sản xuất nhiều nhất. Muốn như vậy người chồng nên tránh tắm nước nóng, không để máy tính xách tay lên đùi hoặc mặc đồ lót quá bó sát. Cả vợ chồng không được hút thuốc, uống rượu bia, dùng các chất chứa nhiều cafein vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng.

sinh con trai

Ngoài ra nếu chồng bạn đang sử dụng một số loại thuốc dùng trong hóa trị liệu sẽ có khả năng gây vô sinh vĩnh viễn. Do đó, muốn thụ thai thì khi dùng thuốc cần nghe tư vấn của bác sĩ.

Tạo môi trường âm đạo thuận lợi

Trứng trong cơ thể người phụ nữ chỉ mang nhiễm sắc thể X, trong khi tinh trùng của người đàn ông mang hai loại là X và Y. Do đó, nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y gặp trứng trước thì sẽ sinh con trai, ngược lại thì sinh con gái. Vậy thì việc sinh con gái hay con trai sẽ phụ thuộc vào nhiễm sắc thể tinh trùng.

Dựa vào đặc điểm của tinh trùng Y, nếu bạn muốn sinh con trai thì phải biết cách tạo điều kiện thuận lợi để nhiễm sắc thể Y sống lâu hơn và bơi  nhanh hơn đến gặp trứng.

Trùng Y chỉ ưa môi trường kiềm nên bạn cần tạo cho môi trường âm đạo giàu tính kiềm hơn axit. Tính kiềm thường xuất hiện trong thời điểm trứng rụng và vừa rụng xong. Ngoài ra, để tăng cường tính kiềm bạn có thể thụt rửa âm đạo bằng dung dịch kiềm nhẹ trước khi quan hệ, điều này vừa góp phần chống nhiễm khuẩn, vừa làm giảm độ axit của tử cung và tăng khả năng sống xót cho tinh trùng Y.

Đảm bảo chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý

Vợ chồng cần tạo tâm lý thoải mái, đừng quá nôn nóng vì quá muốn sinh con trai. Hơn nữa cả vợ, chồng đều làm việc quá sức tránh bị stress như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

sinh con trai

Dinh dưỡng trong cơ thể của cả bố và mẹ và đóng vai trò quan trọng có ảnh hưởng đến việc sinh con gái hay con trai.

Đối với người vợ: kiêng ăn những đồ ăn có quá nhiều canxi như là cua,tôm, đồng thời cũng nên bỏ thêm muối vào các món ăn hơn bình thường một chút.

Đối với chồng: Nên bổ sung thêm trứng,hải sản, hàu,các loại rau có màu xanh đậm,…

xem thêm: xem bảng sinh con theo ý muốn

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *