Tính năm sinh con trai theo cổ học phương Đông

Từ bao đời nay, tư tưởng muốn có con trai để nối dõi hay phụ trách các công to việc lớn trong gia đình, dòng họ đã ăn sâu vào tâm trí của đại đa số các gia đình Việt. Vì vậy, không phải ngẫu nhiên xuất hiện các cách tính sinh con trai xuất hiện từ xa xưa và lưu truyền đến tận ngày nay. Cách tính năm sinh con trai theo cổ học phương Đông được đánh giá là dễ áp dụng và cho hiệu quả chính xác hơn cả.

  1. Phương pháp tính theo tuổi bố mẹ.

Thực hiện phương pháp này khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy tuổi âm lịch của hai vợ chồng cộng lại với nhau sau đó lấy tổng trừ đi 40. (Nếu tổng nhỏ hơn 40 thì không phải trừ). Khi được kết quả là số nhỏ hơn 40 ta trừ tiếp cho 9, rồi trừ cho 8, rồi lại trừ cho 9.. lặp lại cho đến khi hiệu số là một số nhỏ hơn hoặc bằng 9.

xem tuổi sinh con trai

Hiệu số cuối cùng là một số chẵn thì bạn sẽ có bầu và sinh con trai trong năm nay và nếu có bầu năm nay và sinh con sang năm sau sẽ là con gái. Tương tự như vây, khi hhiệu số cuối cùng là một số lẻ thì bạn sẽ có bầu và sinh con gái trong năm nay, và nếu có bầu trong năm nay sinh con trong năm tới sẽ sinh con trai. Dựa vào kết quả vừa tính, vợ chồng bạn có thể cân nhắc lựa chọn thời gian sinh con trai cho phù hợp.

Ví dụ: Tuổi âm lịch của chồng bạn là 37, tuổi âm lịch của bạn là 37.

37 + 32 = 69

69 – 40 = 29

29 – 9 = 20

20 – 8 = 12

12 – 9 = 3.

Kết quả là số lẻ (3) nên nếu hai vợ chồng bạn dự đính có con trai thì nên có xác định thời gian để có bầu trong năm nay và sinh con trong năm tới.

  1. Phương pháp tính theo tuổi mẹ và tháng sinh con

Phương pháp này được bắt nguồn từ một bài thơ dân gian được lưu truyền lại như sau:

49 từ xưa đã định rồi

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy

Thêm vào 19 để chia đôi

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mươi.

Dựa theo bài thơ trên, ta coi tuổi mẹ là Y và tháng sinh con là X có công thức : (49 + X – Y + 19) : 2. Hay rút gọn công thức thành (68 + X – Y ) : 2

Nếu kết quả là số chẵn sẽ sinh con trai và ngược lại nếu kết quả là số lẻ sẽ sinh con gái.

Ví dụ: Mẹ 32 tuổi âm lịch, sinh con vào tháng 8 âm lịch thay vào công thức ta được: (68 + 11 – 32) : 2 = 22 Vì 22  là số chẵn nên nếu sinh con vào tháng 8 sẽ sinh con trai.

  1. Phương pháp tính sinh con trai theo lịch vạn sự

Cách tính này được nhiều người áp dụng nhất để tính sinh con trai , bởi sự đơn giản không cần tính toán. Phương pháp này dựa vào tuổi âm lịch của mẹ và tháng thụ thai, thông qua quá trình theo dõi và ghi chép của các thái giám về các trường hợp sinh đẻ của những cung tần trong cung ngày xưa. Sở dĩ, phương pháp này được nhiều người ưa chuộng là do nó đã được đúc kết thành một bảng tra cứu rất tiện lợi cho người sử dụng.

Ngoài ra, các chị em nên biết cách tính ngày rụng trứng để tăng khả năng sinh con theo ý muốn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *