Tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Tình cờ đọc được nhiều bài tâm sự của các mẹ cũng chịu áp lực từ việc sinh con trai nên mình chia sẻ bí quyết sinh con trai của hai vợ chồng mình. Nếu bạn muốn sinh con trai năm 2019, hãy tham khảo thông tin của chúng tôi và áp dụng các phương pháp khác để sinh con theo ý muốn

Vậy ngày rụng trứng là gì

Ngày rụng trứng được hiểu là ngày mà cơ thể người nữ phóng ra 1-2 trứng, trước khi trứng rụng nội mạc tử cung của chị em được bao phủ,sau khi trứng rụng nội mạc sẽ thay đổi để chuẩn bị cho việc trứng thụ tinh làm tổ và có thể hình thành nên một bào thai.

Người phụ nữ cần nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình

Việc đầu tiên cần làm khi muốn sinh con chính là cần phải biết được chu kỳ kinh của mình như thế nào, nếu một người có chu kỳ kinh không đều thì khả năng sinh con là rất khó khăn. Như vậy bạn nên có một cuốn lịch để theo dõi, như vậy thì bạn sẽ xác định chính xác được chu kỳ của mình là bao nhiêu ngày, có thể là 28,30,32, hay là không đều.

Nếu như đã biết chính xác được có bao nhiêu ngày thì bạn sẽ biết được ngày rụng trứng chính xác  nhất.

Cụ thể: nếu vòng kinh của bạn là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14, vòng kinh là 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 16.

Cách tính ngày rụng trứng

Đối với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt thì các bạn có thể dựa vào chu kỳ để xác định còn một số bạn không đều có thể tham khảo những phương pháp dưới đây:

Theo dõi nhiệt độ cơ thể: khi đến ngày rụng trứng là nhiệt độ cơ thể cao hơn ngày bình thường là 0,3-0,5 độ C. Bạn nên đo nhiệt độ cơ thể vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy, tuy nhiên thì cách này cũng chỉ có độ chính xác tương đối. Bởi vì nhiệt độ cơ thể có thể bị ảnh  hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, cũng có thể là bạn bị sốt chẳng hạn,như vậy thì rất dễ bị nhầm lẫn.

kiểm tra nhiệt độ

Theo dõi dịch tiết âm đạo: cách này tương đối chính xác, dấu hiệu thường rất dễ nhận biết, khi quá trình rụng trứng bắt đầu thì dịch tiết từ âm đạo thường nhiều hơn các ngày bình thường. Dịch tiết nhầy chuyển thành trong,nhớt,hơi ướt và có thể kéo căng như lòng trắng trứng gà. Thì đấy sẽ là khi trứng rụng.

Siêu âm soi trứng: đây là cách chính xác nhất so với hai cách trên do có sự can thiệp của y học. Nhưng bù lại thì bạn sẽ mất công đi lại và chi phí hơi tốn kém hơn hai cách trên. Trước hết thì bạn nên ước định ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh của các tháng trước đó, sau khi đã ấn định được ngày thì bạn nên đi siêu âm soi trứng trước 2-3 ngày, mỗi ngày bạn nên đi siêu âm một lần. Khi đã được bác sĩ thông báo là trứng đã rụng thì vợ chồng bạn nên quan hệ ngay để tăng khả năng thụ thai cao hơn.

sinh con trai

Những điều cần lưu ý khi muốn sinh con trai

Sau khi đã xác định được ngày rụng trứng, vợ chồng bạn nên quan hệ duy nhất một lần tại thời điểm trứng rụng. Không được quan hệ trước đó 2-4 ngày. Chồng nên để giành tinh dịch trong khoảng 7-10 ngày.

Để hỗ trợ tinh trùng Y hoạt động và làm suy yếu tinh trùng X, người vợ nên thụt rửa âm đạo bằng dung dịch muối kiềm sodium hydrocacbonate để tạo môi trường kiềm cho âm đạo, điều này sẽ tăng cường khả năng thụ thai con trai. Hai bạn nên quan hệ sau khi thụt rửa và vệ sinh bằng dung dịch muối đó từ 15 phút đến 1 tiếng.

Trên đây là một số thông tin tôi tin là sẽ giúp ích được vợ chồng bạn,chúc bạn sớm có một cậu quý tử như mong muốn!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *