Tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Hiện tượng rụng trứng diễn ra hàng tháng ở cơ thể người phụ nữ, đó là hiện tượng một quả trứng sẽ rời khỏi buồng trứng và rơi xuống tử cung. Nếu bạn muốn sinh con trai thì đây là thời điểm lý tưởng nhất để thụ thai thành công. Do đó các chị em nên xác định chính xác được ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai thành công. Chúng tôi, chia sẻ cho các bạn bí quyết sinh con trai như sau:

xem tuoi sinh con trai

Trước hết bạn nên tìm hiểu qua một số thông tin về trứng.

ở cơ thể mỗi người phụ nữ đã có một lượng trứng nhất định trong buồng trứng, và mỗi tháng trứng sẽ rụng một lần. Khi trứng rụng mà gặp được tinh trùng thì quá trình thụ thai sẽ diễn ra. Mỗi người phụ nữ sẽ có thời điểm rụng trứng sẽ diễn ra khác nhau do chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người là khác nhau.

Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14, nếu chu kỳ kinh nguyệt dài hơn thì ngày rụng trứng cũng sẽ tăng lên. Thông thường thì ngaỳ rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14-17 của chu kỳ.

Vì trứng có thể sống trong âm đạo từ khoảng 12-24 tiếng sau khi rụng, còn tinh trùng có khả năng sống xót cao hơn khoảng 3 ngày, do đó nếu quan hệ vào đúng ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai sẽ rất cao. Nếu trứng gặp được tinh trùng thì việc thụ tahi sẽ diến ra, thông thường thì sẽ mất 6-12 ngày làm tổ và phát triển thành bào thai. Sau khi quá trình thụ thai diễn ra thì cơ thể người mẹ sẽ sản xuất ra hóc môn progesterone để hỗ trợ bào thai phát triển cho đến khi nhau thai đã sẵn sàng tiếp nhận dinh dưỡng do cơ thể cung cấp. Sớm nhất là sau một tuần thì chị em mới thấy được những dấu hiệu đã mang thai.

Tìm hiểu về tinh trùng

Tinh trùng của đàn ông có hai loại X và Y nhưng với phụ nữ thì chỉ có một loại là X. Nếu trứng kết hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thì sẽ sinh con gái, còn nếu tinh trùng Y kết hợp với trứng thì bạn sẽ sinh con trai.

Đặc điểm của tinh trùng Y là bơi rất nhanh nhưng tuổi thọ lại không cao, thường chết trước tinh dịch X.

Còn tinh trùng X thì bơi chậm nhưng lại có thể sống lâu hơn trong môi trường âm đạo

Tuổi thọ trung bình của tinh dịch trong cơ thể người phụ nữ là 3 ngày, tuy vậy trứng sau khi rụng thì chỉ sống được một ngày, nếu không gặp được tinh trùng để thụ thai thì trứng sẽ bị thoái hóa, và đào thải ra khỏi cơ thể.

Bên cạnh việc xác định ngày rụng trứng thì bạn cũng nên lưu ý:

Hai vợ chồng không nên quan hệ trước ngày rụng trứng từ 7-10 ngày và quan hệ một lần sau ngày rụng trứng 1 ngày.

Quan hệ theo tư thế truyền thống( nam nằm trên nữ nằm dưới),quan hệ nhẹ nhàng không nên quan hệ quá mạnh để tránh trứng rụng đột ngột.

Muốn sinh con trai thì vợ chồng nên quan hệ duy nhất 1 lần tại thời điểm rụng trứng

Cò nếu muốn sinh con gái thì nên quan hệ trước ngày rụng trứng 3 ngày

Giữ tâm trạng thoải mái và thể lực thật tốt để tăng khả năng thụ thai bé trai.

Xây dựng một chế độ ăn hợp lý và khoa học để tăng chất lượng và số lượng tinh trùng. Ngoài ra, các bạn nên tham khảo cách xem tuổi bố mẹ sinh con trai năm 2019.

 

 

 

 

.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *