tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Tính ngày rụng trứng để sinh con trai

 

sinh con trai

Ngày nay cách “tính ngày rụng trứng để sinh con trai”  luôn chiếm được rất nhiều sự quan tâm của các cặp vợ chồng. Đây là phương pháp sinh con trai hiệu quả nhất, không chỉ là phương pháp giúp sinh con theo ý muốn mà còn là phương pháp kế hoạch hóa gia đình hiệu quả.

Do đặc điểm của tinh trùng Y nên khả năng sinh con trai sẽ cao hơn nếu bạn quan hệ vào gần ngày rụng trứng. Và nếu bạn quan hệ xa ngày rụng trứng thì khả năng sinh con trai sẽ cao hơn do tinh trùng X sống lâu hơn, có thể chờ đến ngày rụng trứng.

Tính ngày đẻ con trai

Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày “đèn đỏ” đầu tiên của bạn. Thông thường  một chu kỳ kinh nguyệt có 28-32 ngày. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp kéo dài từ 35-40 ngày.

cách tính ngày rụng trứng

 

Hàng tháng, trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo, sau khi trứng rụng sẽ sống trong ống dẫn trứng 1-2 ngày, để đợi thụ tinh. Còn tinh trùng có thể sống trong âm đạo của người vợ khoảng 2-3 ngày.

Khi bạn đã xác định được ngày rụng trứng, thì cả hai nên nhịn quan hệ trước ngày rụng trứng từ 7-10 ngày và chỉ giao hợp một lần sau khi trứng rụng hoặc trước khi trứng rụng 1 ngày, đây là khoảng thời gian thuận lợi nhất để thụ thai.

Dựa vào thân nhiệt cơ thể

Thân nhiệt của cơ thể trước ngày rụng trứng: thường thì trước hai ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm xuống thấp hơn với nhiệt độ trung bình là 0,2-0,3 độ và có thể giảm thêm 0,1-0,2 trước 1 ngày rụng trứng.

Khi đến ngày rụng trứng thì nhiệt độ cơ thể bỗng dưng tăng đột ngột từ 0,3-0,5 độ và chênh lệch từ 0,1-0,2 độ so với nhiệt độ trung bình của cơ thể.

kiểm tra nhiệt độ

 

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nhiệt kế để xác định được nhiệt độ cơ thể chính xác nhất.

Dựa vào số lượng và màu sắc dịch âm đạo

Dịch âm đạo hay còn gọi là khí hư, không chỉ có tác dụng giữ ẩm cho môi trường âm đạo mà nó còn có tác dụng tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng di chuyển vào gặp trứng để thụ thai. Qua các biểu hiện của khí hư, chị em có thể xác định được ngày rụng trứng để có thể chọn cho mình thời điểm quan hệ nếu bạn muốn có thai hoặc tránh quan hệ khi vợ chồng bạn chưa muốn có con.

 

Tại thời điểm ụng trứng khí hư sẽ ra nhiều hơn, loãng và dai hơn so với bình thường,nếu dùng hai ngón tay thì có thể kéo dài ra thành sợi.

Sử dụng que thử rụng trứng.

Đây là một cách để xác định ngày rụng trứng rất hiệu quả đối với những bà mẹ có kinh nguyệt không đều. Bạn có thể thử nước tiểu vào mỗi buổi sáng ngay sau khi thức dậy, khi bạn thấy nồng độ hormone uteinizing _lh tăng có nghĩa là trứng sắp rụng.

 

Cách đo như sau:

Bạn lấy nước tiểu vào cốc nhỏ và lấy que thử rụng trứng đưa vào cốc nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống, bạn cần lưu ý là không để nước tiểu ngập quá vạch  MAX line.

Sau 5s bạn lấy que thử rụng trứng và đặt que nằm trên mặt phẳng nằm ngang,sạch sẽ,khô,không thấm nước. Chờ 5 phút cho dải màu xuất hiện để đọc kết quả.

Nếu trên que thử xuất hiện 1 vạch đỏ (gần sát với dải màu xanh) hoặc vùng này xuất hiện nhưng có màu nhạt hơn vùng đối chứng thì đây không phải là kết quả của việc trứng rụng. Còn nếu thấy xuất hiện hai vạch đậm bằng nhau hoặc đậm hơn vùng đối chứng thì có nghiã là trứng sẽ rụng trong 24 đến 48 giờ, thời điểm giao hợp tốt nhất là sau 24h và trước 48h.

Còn nếu que thử rụng trứng bị hỏng thì sẽ không có vạch nào xuất hiện, vậy nên bạn cũng nên kiểm tra lại với một que thử mới.

Tạo môi trường kiềm cho âm đạo

Để hỗ trợ tinh trùng Y hoạt động và làm suy yếu dần tinh trùng X,bạn có thể rửa âm đạo bằng dung dịch kiềm. Các chị em có thể thụt rửa âm đạo bằng 5g dung dịch muối sodium hydrocacbonat với 0,5 lít nước trước thời điểm quan hệ 15 phút đến 1 tiếng.

tính ngay rung trứng sinh con trai

Lưu ý: Mục đích chỉ cần thụt rửa để tạo môi trường kiềm cho âm đạo, vì vậy bạn không nên có giữ dung dịch kiềm trong bụng, hãy để dung dịch chảy ra ngoài một cách tự nhiên. Sau khi nước chả ra ngoài hết mới quan hệ.

xem thêm: đàn ông ăn gì để sinh con trai

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *