sinh con trai

Xem tuổi sinh con trai theo tuổi bố mẹ

 

Vẫn biết là: “Con cái là của trời cho”, tuy nhiên việc lựa sinh con trai theo tuổi bố mẹ sẽ giúp các thành viên trong gia đình hợp mệnh tuổi, luôn gặp may mắn. Cũng không ít các cặp vợ chồng sinh con hợp tuổi mà ăn nên làm gia, gia đình luôn khỏe mạnh,.. hoặc một số gia đình vì sinh con khắc tuổi nên làm ăn chật vật mãi không khá lên được, gia đình cũng luôn trong tình trạng lục đục. Như vậy cho thấy rằng để có một đứa con hợp được với tuổi của cả cha và mẹ là rất quan trọng, vậy thì chúng ta phải làm như thế nào? Dưới đây là một số thông tin mà tôi nghĩ có thể giúp bạn xem tuổi sinh con trai theo tuổi bố mẹ đã được rất nhiều người áp dụng:

Cách tính sinh con trai theo lịch vạn niên

Hiện nay có rất nhiều cách sinh con trai để các bà mẹ có thể lựa chọn như: canh ngày rụng trứng, cách tính ngày thụ thai, xem mệnh để sinh con trai,tính sinh con dựa vào lứa tuổi của bố mẹ, tính tháng thụ thai theo cổ học phương Đông, áp dụng các chế độ dinh dưỡng khoa học,hợp lý,..ngoài những cách đó ra thì bạn cũng không nên bỏ qua cách tính theo lịch vạn sự nhé!

 

Theo đó, người mẹ cần xác định chính xác tuổi âm lịch của mình. Sau đó vợ chồng bạn sẽ tiến hành sao cho thời điểm thụ thai chiếu theo đúng bảng ở trên: (+) là trai.(-) là gái.

Một điều cần lưu ý là khi áp dụng theo cách tính này bạn cũng cần phải quan tâm về những vấn đề như: dinh dưỡng, sức khỏe, tâm lý. Bởi những yếu tố này sẽ quyết định đến sự thành công của việc sinh con theo ý muốn. Khi bạn có một chế độ dinh dưỡng tốt, lối sống lành mạnh thì bạn sẽ có một sức khỏe thật tốt để chuẩn bị cho việc sinh con và tất nhiên là bạn cần phải giữ cho tâm trạng mình thật thoải mái. Những vấn đề này bạn nên thực hiện trước khi mang bầu ít nhất là một tháng. Tránh để tâm lý chịu áp lực quá lớn bởi nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai rất nhiều.

Yếu tố lựa chọn tuổi để có con trai theo ý muốn

Trước hết để xem tuổi của con có hợp với bố mẹ hay không thì ta nên dựa theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh. Vận dụng các nguyên tắc trong ngũ hành như: kim sinh thủy,thủy sinh mộc,mộc sinh hỏa,hỏa sinh thổ,thổ sinh kim. Và để tránh tương khắc theo các ngũ hành như: kim khắc mộc, mộc khắc thổ,thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa,hỏa khắc kim. Như vậy bạn sẽ tránh được việc sinh con không hợp tuổi.

Chọn năm sinh của con cũng nên hợp và tránh xung khắc với tuổi của cả bố và mẹ. 12 con giáp tương ứng với các tuổi khác nhau cũng được chia thành các cặp tương hợp, tương khắc.

Sinh con hợp mệnh bố mẹ

Việc sinh con hợp mệnh và không xung khắc với tuổi bố mẹ được cho là tốt cho cả sự phát triển của cả bố mẹ và vận mệnh của con cái sau này. Vấn đề mệnh của con khắc với mệnh của cha mẹ là tiểu hung, còn mệnh của cha mẹ khắc với con lại là đại hung, tất nhiên là tiểu hung sẽ nhẹ hơn đại hung.

 

Ví dụ như: bố mẹ mệnh Kim không nên sinh con vào mệnh Mộc hay Hỏa và ngược lại bố mẹ mệnh Mộc và Hỏa thì không nên sinh con vào mệnh Kim, như vậy để tránh được sự khắc chế giũa các thành viên trong gia đình. Hoặc là, cả bố và mẹ có cùng một mệnh thì không nên sinh con vào mệnh đó nữa, theo như nguyên tắc ngũ hành thì một gia đình mà có ba cây thì sẽ dễ bị gãy.

Sinh con trai hay con gái dựa vào lứa tuổi của mẹ

 

Dưới đời nhà Thanh có một bản tàng thư ghi chép những tính toán theo ngũ hành bát quái. Lúc đó thông tin của các bản tàng thư cựa kỳ được bảo mật và tuyệt đối không được truyền bá ra ngoài. Và những phương pháp này đã được các cung tần mỹ nữ áp dụng thành công.

Theo bản tàng thư, thì những người mẹ trong độ tuổi từ 18-45 được thụ thai suốt từ thành riêng đến tháng chạp thì đã có 336 bé trai hoặc bé gái được sinh ra. Trong đó, có 164 bé trai (chiếm 48%) và 172 bé gái (chiếm 52%). Nhờ bản này,người xưa đúc kết được rằng phụ nữ càng lớn tuổi thì khả năng sinh con gái càng cao.

Cụ thể là:

Phụ nữ từ 18-30 tuổi nếu thụ thai vào tháng giêng và tháng 3 thì có khả năng sinh con gái cao hơn, còn nếu thụ thai vào các tháng khác thì khả năng sinh con trai được cao hơn.

Đối với phụ nữ trên 30 tuổi, nếu muốn sinh con trai, chỉ nên thụ thai vào tháng riêng,tháng 3 và tháng chạp thì xác suất cao hơn.

Đây cũng chính là lý do tại sao các bà mẹ phong kiến luôn tuyển chọn những nàng dâu trẻ hơn là những phụ nữ đã có tuổi.

Sinh con trai theo phương pháp Shettles

Bên cạnh việc xem tuổi theo phong thủy để sinh con trai thì chúng ta nên tìm hiểu thêm về cách sinh con trai theo phương pháp khoa học: phương pháp Shettles.

sinh con trai

Đây là phương pháp của tiến sĩ sản khoa người Mỹ Landrum B.Shettles, phương pháp này được công bố từ năm 1970, cho đến nay thì đây là phương pháp khoa học được tin dùng nhất trong việc lựa chọn giới tính thai nhi. Theo một số nghiên cứu thì phương pháp Shettles đem lại hiệu quả thành công trong khoảng 80-90%.

Theo lý thuyết thì giới tính của thai nhi phần lớn được quyết định bởi trứng của người vợ sẽ gặp tinh trùng X hoặc Y của người chồng.

Trứng + tinh trùng Y: sinh con trai, tinh trùng Y thường nhỏ hơn và di chuyển nhanh hơn trong môi trường âm đạo, tuy nhiên tuổi thọ của tinh trùng Y lại ngắn hơn tinh trùng X. Tinh trùng Y thì ưa môi trường kiềm.

Trứng+ tinh trùng X: sinh con gái, tính chất của tinh trùng X là di chuyển chậm nhưng tuổi thọ sống trong môi trường âm đạo lại lâu hơn tinh trùng Y, tinh trùng X thì lại ưa môi trường acid.

Dựa vào những đặc điểm này bạn có thể làm tăng khả năng sinh bé trai theo ý muốn:

  • Quan hệ vào thời điểm rụng trứng: đây là thời điểm lý tưởng nhất để thụ thai một bé trai, vì tinh trùng Y nhanh chân hơn sẽ gặp trứng trước.
  • Tần suất quan hệ: Chỉ quan hệ duy nhất tại thời điểm rụng trứng, không được quan hệ trước rụng trứng 2-4 ngày ( do tuổi thọ của tinh trùng Y ngắn hơn tinh trùng X, nếu quan hệ quá xa thời điểm rụng trứng thì tinh trùng Y sẽ chết trước khi gặp được trứng).
  • Tư thế quan hệ: Nếu muốn sinh con trai bạn nên chọn tư thế quan hệ sâu ( ví dụ: doogy, kê gối cao hông,.) các tư thế quan hệ sâu sẽ giúp tinh trùng dễ tiếp cận trứng hơn. Sau khi quan hệ người vợ nên nằm ngửa, kê một cái gối cao ở mông, nằm im khoảng 3-4 tiếng hoặc ngủ luôn ở tư thế đó.
  • Tăng chất lượng tinh trùng để sinh con trai: người chồng nên tăng cường sức khỏe, ăn uống đầy đủ chất, chế độ ăn giàu protein: hải sản, thịt bò,.. . không quan hệ hay thủ dâm trước thời điểm rụng trứng 3-5 ngày, để tăng độ đậm đặc, chất lượng tinh trùng Y.
  • Đàn ông nên kiêng các chất kích thích, không nên mặc đồ quá chật, không tắm nước quá nóng,không chơi các môn thể thao có ảnh hưởng đến tinh trùng,…những yếu tố trên đều có thể làm giảm chất lượng tinh trùng X và Y, do tinh trùng Y suy yếu nên thường bị chết nhiều hơn.
  • Tạo môi trường kiềm cho âm đạo: Cùng với việc quan hệ tại thời điểm rụng trứng thì việc tạo môi trường kiềm cho âm đạo được xem là 1 trong 2 yếu tố quan trọng nhất giúp tăng khả năng sinh con trai. Sử dụng muối Sodium Hydrocacbonat để tạo môi trường nhân tạo, có độ kiềm nhẹ (PH 8-9). Bạn có thể pha 5-10g dung dịch Sodium hydrocacbonat pha với 0,5-1 lít nước đun sôi để nguội để vệ sinh và thụt rửa âm đạo trước thời điểm quan hệ 15 phút đến 1 tiếng ( do môi trường kiềm là môi trường giúp tinh trùng Y hoạt động tốt nhất).
  • dung dịch muối Sodium hydrocacbonate

 

xem thêm: canh trứng sinh con trai ở đâu là chính xác

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *